Giàn phơi thông minh tự động thu và sấy khô quần áo khi trời mưa

giàn phơi thông minh

Có một bộ giàn phơi mà có thể tự động thu quần áo khi gặp trời mưa, có thể sấy quần áo vào mùa mưa hẳn là rất tiện lợi. Với sự đam mê của mình, cùng sự hướng dẫn của thầy cô. Hai em học sinh người Huế đã tạo ra được bộ giàn phơi thông minh độc nhất vô nhị này.

Sự sáng tạo là nhờ đam mê

Tại những vùng quê đời sống vẫn còn khó khăn, chưa có những nơi rộng rãi thoáng mát, có mái che để phơi quần áo. Do đó, khi phơi đồ ngoài sân mà gặp trời mưa thì phải chạy cất đồ rất vất vả. Để giúp mọi người an tâm khi đi làm, hai em học sinh đã nghiên cứu vài tháng để chế tạo ra bộ giàn phơi thông minh vô cùng độc đáo này.

giàn phơi thông minh

Cấu tạo bộ giàn phơi khá đơn giản: cảm biến nắng mưa, sáng tối, mô-tơ để kéo dây, tấm bạt để che, bóng đèn để sấy. Giàn phơi thông minh này sử dụng nguồn điện cấp vào là 220V xoay chiều. Qua một biến áp giảm xuống thành dòng điện một chiều 12V cấp điện cho động cơ. Một nguồn 5V một chiều khác cấp điện cho mạch cảm biến.

Nguyên lí hoạt động của giàn phơi thông minh này

  • Mạch cảm biến mưa nắng, sáng tối được đặt ngoài trời. Khi có trời mưa thì tín hiệu sẽ được thu nhận và truyền tới bộ điều khiển. Hệ thống tự động thu thanh phơi ngắn lại giúp quần áo thu gọn vào mái che. Khi trời nắng, cảm biến mưa ráo nước thì thanh phơi sẽ tự động đẩy ra và phơi quần áo như bình thường. Với cảm biến sáng tối giúp giàn phơi có thể phơi ra hay thu vào khi trời tắt nắng.
  • Hệ thống sấy khô gồm đèn sợi đốt 75W và quạt điện mini. Khi cần sấy thì ta chỉ việc bật công tắc điện. Quần áo sẽ được thu vào trong mái che và sấy.

giàn phơi thông minh

Hệ thống bộ giàn phơi thông minh này khá tiện lợi mà cách sử dụng lại vô cùng đơn giản. Ý nghĩa thực tiễn cao, được áp dụng cho các hộ gia đình. Giá cả thấp mà hiệu quả đem lại lớn. Tuy nhiên bộ giàn phơi đồ này có tính thẩm mỹ chưa cao. Cần phải đầu tư thiết kế hoàn thiện hơn nữa thì mới có thể cạnh tranh được trên thị trường.

Tình hình giàn phơi thông minh trên thị trường

 Hiện nay, giàn phơi thông minh đang dần được thay thế cho những giàn phơi đồ truyền thống. Có vô số loại với giá cả phù hợp để cho bạn lựa chọn. Giàn phơi thông minh mang lại sự tiện lợi vô cùng lớn. Vừa không mất sức phơi, vừa mang lại mỹ quan cho ngôi nhà. Với diện tích nhỏ hẹp như những khu chung cư thì việc tậu cho mình một bộ giàn phơi thông minh, bộ giàn phơi giá rẻ là vô cùng cần thiết.

giàn phơi thông minh

Có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp giàn phơi thông minh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Có thể kể tới công nghệ Mai Hoa – một đơn vị chuyên cung cấp thiết bị công nghiệp, dân dụng. Với bề dày kinh nghiệm của mình. Mai Hoa tự tin đảm bảo sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Quý khách có bất kì băn khoăn hay thắc mắc gì. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua:

Mai Hoa Việt Nam – 094 233 5053

Rất hân hạnh được tiếp đón & hỗ trợ quý khách hàng!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.