Những lý do vì sao không nên phơi quần áo vào bạn đêm

khong-phoi-do-vao-ban-dem

Phơi quần áo vào ban đêm là điều kiêng kỵ mà nhiều người biết đến. Đặc biệt là vào trong những tháng cô hồn. Vậy tại sao không nên phơi quần áo vào ban đêm? và phơi quần áo ban đêm có sao không? Đây cũng là điều mà có khá nhiều người cũng đang thắc mắc muốn có được câu trả lời.

khong-phoi-do-vao-ban-dem

Mang lại rủi ro

Trên thực tế không có một nghiên cứu khoa học nào cho rằng phơi quần áo vào ban đêm là không tốt, mang lại rủi ro… Tuy nhiên, theo thế giới tâm linh, việc phơi quần áo vào ban đêm là điều tuyệt đối cấm kị. Đặc biệt là vào những ngày trong tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian cho răng: Việc phơi quần áo vào ban đê, am quỷ sẽ mượn quần áo mặc vào. Do đó sẽ có một nguồn năng lượng cực âm đi vào trong quần áo đem lại điều không hay cho người mặc quần áo. Và như thế người mặc sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cũng theo quan niệm này thì khi phơi quần áo ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, sẽ thu hút được nhiều năng lượng dương. Làm cho người mặc được khỏe mạnh và mang lại nhiều điều may mắn.

Nhanh hỏng quần áo – nguy cơ gây bệnh

phoi-do-ban-dem

Khi phơi quần áo vào ban đêm sẽ làm quần áo bị nhiễm sương khiến cho quấn áo ẩm ướt. Làm cho vải nhanh mục, hỏng. Hơn nữa, độ ẩm này còn sinh ra nấm mốc gây ra các căn bệnh dị ứng cho người mặc. Như nhân dan hay gọi là triệu chứng “chó cắn” khi phơi đồ vào ban đêm. Đặc biệt đối với trẻ em, khi da trẻ còn nhảy cảm, sức đề kháng kém thì không nên phơi quần áo trẻ vào ban đêm, dễ khiến trể bị mẩn ngứa, dị ứng, heng suyển, …

Phơi đồ đúng cách

Phơi quần áo trên giàn phơi thông minh

  •  Nên tạo ra một không gian phơi đồ rộng rãi, thoáng mát. Đầy đủ ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bạn không nên phơi đồ nơi thiếu nắng, thiếu gió. Nơi có độ ẩm cáo hay những nơi có những tác nhân gây bệnh như bụi bẩn.
  • Nên có khoảng cách phơi đồ giữa các loại đồ sáng và tối màu để tránh hiện tượng nhiễm màu.
  • Nên lộn trái quần áo khi phơi, khi quần áo khô nên thu vào ngay, hạn chế phơi dưới trời nắng gắt để tránh làm mục đồ, làm giảm chất lượng của vải và làm màu của quần áo nhanh phai. Cách giữ quần áo không phai màu
  • Không nên dùng các loại dây phơi dễ bị rỉ sét như sắt, thép để tránh dây phơi bị rỉ sét làm hư màu của quần áo khi phơi.
  • Khi vào những ngày đông thời tiết lạnh, ít gió và nắng. Bạn có thể pha nước muối vào nước xả cuối của quần áo, để quần áo có thể nhanh khô hơn.

Hy vọng bài viết: Những lý do vì sao không nên phơi quần áo vào bạn đêm đã có thể giúp giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Những thói quen hằng ngày trong cuộc sống tưởng chừng như vô hại, nhưng có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe. Như các cụ cũng đã có câu: Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Vì thế bạn nên cần lưu ý hơn để có được một sức khỏe tốt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.