Máy khắc laser có thể làm được những gì?

admin 14/04/2021
may-khac-laser-co-the-lam-duoc-nhung-gi

Bạn đã biết về công nghệ laser cũng như các loại máy khắc laser, nhưng bạn có thực sự biết được các loại máy cắt khắc laser có thể làm được những gì không? Hãy cùng Mai Hoa tìm hiểu về những ứng dụng đầy bất ngừ của máy khắc laser

>>>Xem thêm:  Những lưu ý đặc biệt khi chọn mua máy khắc laser

máy khắc laser

Máy khắc laser ứng dụng trong làm khuôn mẫu

Các khuôn mẫu, đặc biệt là đối với khuôn mẫu có kích thước nhỏ thường đặt ra rất nhiều thách thức cho ngành cắt khắc truyền thống. Các loại máy khắc laser ra đời giúp giải quyết được vấn đề này một cách đơn giản và chính xác nhất.

Máy khắc laser ứng dụng trong làm mã vạch

Mã vạch được tạo ra bằng cách nào? Với công nghệ hiện đại ngày nay bạn có thể tạo ra mã vạch bằng khá nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên cách phổ biến nhất mà các nhà sản xuất sẽ sử dụng là dùng các thiết bị máy khắc laser. Sử dụng các thiết bị máy khắc laser sẽ mang lại giá trị công việc hiệu quả. Bạn có thể tạo ra mã vạch nhanh chóng nhờ vào công nghệ này.

Máy khắc laser ứng dụng trong ngành dược phẩm

Bạn nhìn thấy hạn sử dụng, bao bì của thuốc được khắc lên một cách sắc nét và ngay ngắn bởi sử dụng công nghệ laser, bạn còn có thể khắc lên nhãn hoặc vỏ hộp thuốc các mã truy xuất nguồn gốc của sản phẩm bằng công nghệ laser.

Máy khắc laser ứng dụng trong ngành cơ khí

Nếu các chi tiết, sản phẩm cơ khí trước đây chủ yếu được làm thủ công. Hay dùng các loại máy cắt khắc truyền thống thì ngày nay đã được ứng dụng công nghệ laser vào sản xuất và chế tạo. Công nghệ laser đã làm cho ngành gia công cơ khí tiến tới một tầm cao mới. Nó tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao mà máy khắc truyền thông không thể làm được.

máy khắc laser

Máy khắc laser ứng dụng trong ngành rượu bia giải khát

Chắc chắn bạn có thể thấy các nhãn mác của rượu, bia, nước giải khát thường rất đẹp và bắt mắt. Đó chính là nhờ công nghệ laser ứng dụng trong việc sản xuất bao bì.  Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy laser để khắc trực tiếp hạn sử dụng lên các chai thủy tinh.

máy khắc laser

Máy khắc laser ứng dụng trong kim hoàn

Chúng ta thường thấy các sản phẩm kim hoàn vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Đó chính là nhờ ứng dụng của công nghệ laser đã góp phần thay đổi mạnh mẽ các sản phẩm kim hoàn tinh tế, cầu kỳ để cho ra được những sản phẩm với độ sắc nét cực cao, cực kỳ tinh tế mà nhiều khi người thợ thủ công cũng không thể làm ra được với giá thành cạnh tranh hơn hẳn so với làm thủ công.

máy khắc laser

Máy khắc laser ứng dụng trong quà tặng

Bạn đã từng nhìn thấy các sản phẩm quà tặng tinh tế từ chất liệu gỗ, kim loại. Hay thậm chí thiệp mời, thiệp chúc mừng… Đó chính là nhờ tới sự đóng góp của công nghệ laser.

máy khắc laser

Máy khắc laser ứng dụng trong công nghệ dệt may

Các chi tiết được máy khắc laser lên vải vừa đẹp lại vừa tinh tế chính nhờ chiếc máy laser. Các sản phẩm dệt may trước đây được cắt thủ thường được cắt thủ công. Nhưng hiện nay đã được ứng dụng laser để có đường cắt chính xác nhất giúp tiết kiệm vải hơn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN